Vảy Huyền Trâm Và Những Điều Bạn Nên Biết

Vảy Huyền Trâm ở gà đá

Một số tân kê thủ trong quá trình giải trí loại hình đá gà vẫn hay thường nghe thấy khái niệm về vảy Huyền Trâm. Vậy đó có nghĩa là gì? Gà có đặc điểm đó là tốt hay xấu? Đây là những điều rất nhiều người thắc mắc và muốn tìm cho mình lời giải đáp chi tiết nhất. Để hiểu chi tiết hơn điều này Alo789 cùng bạn đi khám phá các thông tin trong bài viết dưới đây.

Những điều bạn cần biết về vảy Huyền Trâm

Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng và tham gia chơi đá gà sẽ có lúc bạn nghe đến loại vảy này. Một số thông tin cơ bản về gà có đặc điểm này sẽ được chia sẻ ngay.

Vảy Huyền Trâm là gì?

Vảy gà là một trong những bộ phận quan trọng để chiến kê có thể tránh được những tác động từ bên ngoài. Phần vảy Huyền Trâm chính là miếng vảy khá nhỏ có vị trí nằm ở giữa từ hàng thành và hàng quách được nằm ngang so với cựa.

Vảy Huyền Trâm là gì?
Vảy Huyền Trâm là gì?

Theo một số thống kê thì gà có được loại vảy này rất ít gà có được, được xếp vào loại hàng hiếm. Có lẽ vì điều đó nên nhiều người chơi gà chọi mới khó có thể nhận ra nó. Chỉ có một số người đã có kinh nghiệm lâu năm mới dễ dàng phân biệt.

Gà có loại vảy này có tốt không?

Vì sự hiếm có của nó mà không phải ai cũng biết được sự xuất hiện của nó là tốt hay xấu. Vảy Huyền Trâm được rất nhiều người yêu thích đá gà lựa chọn và săn lùng. Các cao thủ đánh giá chiến kê có loại vảy này thường có thể lực vào dạng cực đỉnh. Tuy chưa có sự tập luyện bài bản chúng cũng sẽ có sức chống chịu tốt hơn những chú gà khác. Thường thì phần chân của chúng khá chắc khoẻ giúp tung ra các cú đá cực mạnh, nhanh chóng hạ gục đối thủ. Điều này lý giải cho việc người ta lại săn tìm gà có vảy này đến vậy.

Cách xem vảy Huyền Trâm đơn giản

Như đã kể trên ở trên đây là một loại vảy gà hiếm và khó có thể đánh giá, phân biệt nếu như không có kỹ năng bài bản. Đôi khi bạn đang sở hữu một chú gà như vậy mà lại không biết. Dưới đây là một số đặc điểm để sư kê có thể nhận ra dễ dàng.

Cách xem vảy Huyền Trâm đơn giản
Cách xem vảy Huyền Trâm đơn giản
  • Khi xem vảy các bạn nên để ý tổng quát đến toàn bộ gà. Chân cần phải to khỏe, có sự rắn chắc, cứng cáp, đủ ngón, không có khuyết điểm.
  • Để ý đến phần vị trí của vảy ở chân: Vảy có hình thoi ở vị trí ngang hoặc dưới của cựa gà. Nếu bạn chăm sóc và huấn luyện gà trong thời gian dài có thể dễ dàng phát hiện ra.
  • Nếu có nghi ngờ gà chiến của mình có một số đặc điểm tương đồng thì cần đối chiếu ngay với những gà có vảy Huyền Trâm khác.
  • Hoặc có thể xem khi chúng xuất trận, lực tung ra từ các cú đá thường rất mạnh, sát lực khá cao, đôi khi còn là tính máu chiến không chịu bỏ cuộc.

Lưu ý khi quan sát loại vảy này

Cần có kiến thức nhất định liên quan đến từng loại vảy để không bị nhầm lẫn. Quan trọng hơn cả các bạn nên biết cách để tránh một số loại vảy xấu như: vảy sừng trâu, vảy nát hậu,… Ngoài ra bạn cũng cần biết đến tình trạng vảy gà có bị khô và mỏng hay không. Tất cả những yếu tố này có thể gây ảnh hưởng đến tình trạng thi đấu của chiến kê.

Lưu ý khi quan sát loại vảy này
Lưu ý khi quan sát loại vảy này

Lời kết

Trên đây là những điều mà các kê thủ cần biết liên quan đến vảy Huyền Trâm, một trong những loại vảy rất hiếm ở gà chiến. Mong rằng những thông tin này hữu ích với quá trình trải nghiệm bộ môn giải trí này của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *