Top 10 Dòng Gà Mỹ Đá Gà Hay Bất Bại Trên Trường Quốc Tế

Top 10 dòng gà Mỹ đá gà bất bại

Gà Mỹ vì sao lại xuất hiện nhiều trên các đấu trường quốc tế đến vậy? Đây cũng là dòng chiến kê sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và là nỗi khiếp sợ của nhiều đối thủ. Cùng kiến thức gà đá Alo789 khám phá ngay 10 dòng gà chuẩn Mỹ vang danh thế giới.

Gà Mỹ là gì? Ưu điểm gì nổi bật?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều dòng chiến kê được nuôi dưỡng để thi đấu chuyên nghiệp. Trong đó, giống gà đến từ Mỹ nhận được rất nhiều quan tâm và lựa chọn. Ở những giải đấu lớn, chúng xuất hiện phổ biến cũng như sở hữu thành tích thi đấu rất tốt.

Gà Mỹ nổi tiếng ở các sàn đấu quốc tế
Gà Mỹ nổi tiếng ở các sàn đấu quốc tế

Đôi nét về chiến kê giống Mỹ

Tìm hiểu chuyên sâu sẽ thấy, gà Mỹ còn được hiểu là dòng gà lai Mỹ. Chúng được lai tạo từ các giống phổ biến như Cuab, Hatch, Kelso, Asil,… nhưng đều mang dòng máu Mỹ thuần chủng. Tại Việt Nam hiện nay, các giống gà nhà sẽ được lai với chiến kê Mỹ để tạo ra những thế hệ mới chất lượng lớn.

Phân loại và đặc điểm

Quan sát trên sàn đấu sẽ thấy chiến kê lai Mỹ nổi bật với 3 dòng chính: Cựa tròn, cựa dao, cựa tròn ngắn. Dù thuộc loại nào, gà Mỹ đều sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

 • Sắc vóc tốt, lực lưỡng.
 • Lì đòn.
 • Lông dài che phủ toàn bộ phao câu giúp cho cơ thể giữ được thăng bằng rất tốt khi ra đòn, nhảy múa.
 • Sức kháng cực siêu mạnh mẽ.
 • Cực kỳ hiếu chiến.
 • Tốc độ ra đòn tốt.
 • Lối đá thông minh.
 • Tỷ lệ ra đòn chuẩn xác,…

Chính bởi sở hữu nhiều ưu điểm như vậy mà gà Mỹ được ưa chuộng rất nhiều. Không chỉ giới chuyên gia, sư kê lâu năm mà ngay cả những người chơi cá cược cũng thường đặt niềm tin vào dòng này khi chúng xuất hiện trên sàn đấu. 

Giá chiến kê Mỹ bao nhiêu?

Tại Việt Nam hiện nay, dòng gà Mỹ cực kỳ được ưa chuộng bởi khả năng thi đấu rất tốt. Thông thường, nếu muốn nuôi dưỡng giống gà này thì cần phải nhập khẩu từ nước ngoài bởi trong nước không quá phổ biến.

Chi phí nhập khẩu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và tuỳ vào từng thời điểm cụ thể. Dễ nhận thấy nhất là mức phí khoảng 1.400.000 – 2.000.000 VNĐ/con. Đối với những dòng thuần chủng, chất lượng tốt thì giá thành còn cao hơn rất nhiều.

Giá chiến kê Mỹ
Giá chiến kê Mỹ

Top 10 dòng gà Mỹ bất khả chiến bại vang danh thế giới

Trên thế giới hiện nay xuất hiện rất nhiều giống chiến kê lai Mỹ nổi tiếng. Chúng đều khẳng định được “thương hiệu” của mình trên tất cả các sàn đấu quốc tế. Nổi bật nhất có thể kể đến 10 dòng kê đang càn quét mọi cuộc so tài đỉnh cao như:

Siêu chiến kê Mỹ Mug

Một trong những dòng gà Mỹ khá nổi tiếng hiện nay là Mug. Dù xuất hiện rất phổ biến trên thế giới nhưng vẫn còn khá xa lạ với sư kê tại Việt Nam. Chúng sở hữu những đặc điểm cực kỳ đặc trưng như:

 • Thân hình khá cao to.
 • Phần đuôi cao.
 • Mồng dâu, phần chân thường là màu xanh chì.
 • Mắt thâm đen.

Mặc dù vậy thì so với những “đồng môn” của mình thì chúng vẫn còn một số hạn chế như: Tốc độ đá chậm, lối chơi không nhanh nhẹn,… Nhưng trên thực tế vẫn có nhiều người lựa chọn chúng để nuôi dưỡng, thi đấu.

Gà Mỹ Leiper với nhiều ưu điểm

Phổ biến hơn Mug chính là Leiper, dòng chiến kê này sở hữu rất nhiều ưu điểm cực kỳ phù hợp để “chinh chiến” như: Né đòn tốt, lối đá cao, xử lý khéo, tốc độ nhanh,…

Khi quan sát kỹ sẽ thấy gà lai Mỹ Leiper sở hữu dấu hiệu nhận biết rõ rệt như: Lông điều đỏ đậm, thân cao, chân thường màu xanh đen, đuôi cong và cao vút,… Tất cả những ưu điểm nổi trội này đã giúp chúng sở hữu rất nhiều thành tựu trên sàn đấu quốc tế.

Gà Mỹ Leiper nhiều ưu điểm
Gà Mỹ Leiper nhiều ưu điểm

Gà Wingate Mỹ

Gà Mỹ dòng Wingate chưa xuất hiện nhiều tại Việt Nam nhưng lại nổi tiếng trên thế giới. Chúng hay xuất hiện ở những giải đấu/trận chiến khu vực biên giới Mexico, Mỹ. Tại châu Á hiện nay giống Wingate vẫn còn khá hiểm trên các sàn đấu chuyên nghiệp.

Đặc điểm nổi bật nhất của chiến kê dòng Wingate là: Đuôi cong cao vút, da nâu đen, thân hình cao, chân chì xanh đen, mồng lá hoặc mồng dâu, quanh mắt có màu đen,… Chỉ cần sở hữu dấu hiệu này bạn hoàn toàn khẳng định chúng chính là giống Wingate.

Gà Mỹ Albany lì lợm

Một trong những chiến kê Mỹ nổi tiếng về độ lì lợm chính là Albany. Chúng được lai tạo từ giống Hardy Majoveni, Stanford Hatch. Chính bởi sự kết hợp này đã giúp Albany sở hữu ưu điểm nổi bật như: Siêu bền bì không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng, mạnh mẽ, lì lợm, sung sức.

Các đặc điểm hình dáng thường thấy như: Đầu tròn, lồng trắng pha đen, thân hình vạm vỡ, chân vàng, lông đuôi xõa và dài,… Sư kê rất ưa chuộng giống gà này bởi khả năng chiến đấu cực kỳ tốt, mang về nhiều chiến thắng cho sư kê.

Chiến kê lừng danh Roundhead

Gà Mỹ dòng Roundhead được chia thành hai loại chính là Lacy Roundhead và Roundhead Boston. Ưu điểm nổi bật nhất của giống này bao gồm: Uy lực, đòn đá siêu nhanh, ra đòn tốc độ, di chuyển linh hoạt, né đòn giỏi, lối đá bay cao, chiến đấu cực sung,…

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của Roundhead là: Chân trắng hoặc đen, thân hình ca, mồng lá hoặc mồng dâu, lông màu điều, đuôi xõa, xoè xuống đất. Dòng này cực kỳ thích hợp nuôi để thi đấu chuyên nghiệp. 

Gà Mỹ lừng danh Roundhead
Gà Mỹ lừng danh Roundhead

McLean Hatch cực kỳ hiếu chiến

Một dòng gà Mỹ cũng khá nổi bật hiện nay chính là McLean Hatch. Chúng được lai tạo bởi chuyên gia Sanford Hatch từ dòng Kearney Brown Red và Kearney Whitehackle. Sự lai tạo đặc biệt này đã giúp chúng có được nhiều lợi thế tuyệt vời khi thi đấu.

Trên thực tế hiện nay cũng xuất hiện thêm dòng khác thuộc McLean Hatch như: Jim Thompson Mahoganies, Herman Duryea Boston Roundheads. Chính bởi được lai tạo như vậy đã giúp chúng sở hữu rất màu sắc chân đa dạng như: Xanh, vàng. Ưu điểm của dòng McLean Hatch dễ dàng nhận thấy là: Thích tấn công, hiếu chiến, nhanh nhẹn, dùng cựa điêu luyện,…

Chiến kê Asil nổi tiếng

Nhắc tới gà Mỹ hẳn không thể không nói đến dòng Asil vang danh thế giới. Chúng có tên gọi chuẩn xác là Bobby Boles Asil và được lai tạo từ dòng Jap với Asil. Nếu quan sát sẽ thấy Asil khá giống với gà nòi ở Việt Nam.

Đặc điểm cơ bản nhất của Asil bao gồm: Mồng dâu hoặc mồng trích thấp nhỏ, dáng to cao, lô đuôi xoè và trĩu xuống, vảy màu vàng, chân to, cánh khép sát chân,… Nếu không nhận định kỹ rất dễ nhầm lẫn Asil với gà nòi.

Giống chiến kê Mỹ chất lượng Doc Robinson

Rất nhiều chuyên gia đánh giá cao về chất lượng giống gà Mỹ Doc Robinson. Chúng được lai tạo từ dòng Clarence Stewart mái chân đỏ với dòng Jack Walton Hatch chân vàng. Doc Robinson chia thành hai dòng chính là Doc lông sáng và Doc lông tối. 

Quan sát kỹ sẽ thấy dòng Doc Robinson sở hữu đặc điểm cơ bản nhất bao gồm: Mồng mỏng và nhỏ, đuôi ngắn xòe tròn đều, chiều cao vừa phải, vảy thường màu xanh lá cây/đốm/đá phiến. Đặc biệt dáng đứng của chúng khá giống với dòng gà tre Việt Nam. 

Giống gà Mỹ chất lượng Doc Robinson
Giống gà Mỹ chất lượng Doc Robinson

Gà Kelso Mỹ

Dòng gà Mỹ được xem là thông minh nhất thế giới, sở hữu thành tích chiến đấu khiến cho chiến kê khác phải nể sợ, đó chính là Kelso. Nhà lai tạo đỉnh cao Walter Kelso đã tìm ra giống chiến kê siêu đẳng cấp này và chia chúng thành nhiều loài khác nhau như: Asil Kelso, Out Kelso, gà tre Kelso, Firebird Kelso. Gà Kelso sở hữu rất nhiều đặc điểm nổi bật như: 

 • Sở hữu mào vua đặc biệt hình dáng 3 lá siêu độc đáo.
 • Phần đầu, cổ thon dài.
 • Lông đuôi hình dáng cong rất đẹp, có 2 – 3 sợi dài hẳn ra.
 • Phần lông Kelso thường màu điều mật, điều đỏ hoặc ô ớt.
 • Chân Kelso thường thấy nhất là màu trắng hoặc vàng.

Khi thi đấu, gà Mỹ Kelso khiến mọi đối thủ phải nể sợ bởi chúng thể hiện lối đánh cực kỳ tinh ranh, ma quái. Đặc biệt, ngay khi nhập cuộc, Kelso thường lao vào tấn công cực kỳ mạnh mẽ và không hề nể sợ. Đây cũng chính là ưu thế khiến chúng sở hữu chiến thắng chỉ sau vài cú ra đòn.

“Ông hoàng” chiến kê Sweater

Sweater thuộc dòng gà Mỹ cực kỳ nổi tiếng, được coi là vua trên các sàn đấu chuyên nghiệp. “Siêu phẩm” này được lai tạo bởi chuyên gia Sweater MC Ginnis. Tìm hiểu chuyên sâu sẽ thấy chúng sở hữu 1/4 dòng máu Sweater và 3/4 dòng máu Hatch.

Theo các chuyên gia, giống chiến kê Sweater sở hữu rất nhiều đặc điểm ấn tượng như: Lông rất dày, thân hình nhỏ nhắn, cơ thể hài hoà giúp chúng dễ dàng bay và bật rất tốt, cánh sở hữu lực khoẻ, chân màu vàng nổi bật, đầu tròn, mồng dâu, thân cao cực kỳ dũng mãnh.

Trên sàn đấu, chiến kê Sweater có rất nhiều ưu điểm như: Tốc độ ra đòn nhanh, gan lỳ, hiếu chiến, khỏe mạnh, chịu đòn tốt. Tất cả những yếu tố này đã khiến gà Mỹ Sweater đạt được thành tựu đáng nể và được coi là ngôi sao trong mọi giải đấu chuyên nghiệp. Chúng cũng là giống gà được sư kê săn lùng cực kỳ nhiều.

“Ông hoàng” chiến kê Sweater
“Ông hoàng” chiến kê Sweater

Đánh giá lợi thế của gà Mỹ khi thi đấu chuyên nghiệp

Tại châu Á hiện nay cũng đã xuất hiện nhiều dòng chiến kê lai Mỹ trên các đấu trường chuyên nghiệp. Những cuộc so tài có sự xuất hiện của chúng đều thu hút lượng lớn người hâm mộ theo dõi. Để tham gia nhận định, dự đoán đúng kết quả mỗi màn chiến đấu, bạn có thể tham khảo những đánh giá cơ bản nhất từ chuyên gia như sau:

 • Gà Mỹ hầu hết đều là giống chiến kê khỏe mạnh, sức bền tốt, lì lợm phù hợp với thi đấu chuyên nghiệp. 
 • Tham gia cuộc chiến, chúng thường lao vào tấn công đối thủ ngay từ giây phút đầu tiên mà không hề chờ đợi. Nhiều trường hợp, gà lai Mỹ còn không ngại hy sinh để hạ gục đối phương bằng mọi cách. Bởi vậy mà các trận đấu đều có kết quả thắng bại rõ ràng.
 • Các trận đấu có chiến kê Mỹ thường kết thúc rất nhanh nên bạn cần chú ý để phân tích sức mạnh chúng chuẩn xác nhất.

Lời kết

10 dòng gà Mỹ đều có những ưu điểm nhất định và đều nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ sư kê cũng như chuyên gia Alo789. Chúng được nuôi dưỡng, chăm sóc, huấn luyện bài bản chắc chắn sẽ trở thành những thần kê bất khả chiến bại. Dù thi đấu với đối thủ nào thì gà lai Mỹ vẫn sở hữu nhiều lợi thế, giành chiến thắng siêu tốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *