Thuốc Bổ Cho Gà Đá Tốt Nhất Năm 2024 | Cược Thủ Cần Biết

Thuốc bổ cho gà đá

Thuốc bổ cho gà đá là thực phẩm bổ trợ cho gà có sức đá mạnh mẽ và bền bỉ hơn. Bạn đang băn khoăn chưa biết phải sử dụng loại thuốc nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi tổng hợp các loại thuốc cho chiến kê qua bài viết tại kiến thức nuôi gà đá Alo789 như sau!

Các loại thuốc bổ cho gà đá

Bên cạnh việc huấn luyện thì bổ sung thuốc bổ cho gà đá là việc vô cùng quan trọng mà bất kỳ người nuôi nào cũng cần phải nắm rõ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm bổ sung và thuốc cho chiến kê tăng cường dưỡng chất. 

Tuy nhiên, mỗi loại thuốc sẽ có công dụng và thành phần khác nhau. Anh em nên cân nhắc và tham khảo kỹ trước khi sử dụng. Để giúp các sư kê dễ dàng lựa chọn, chúng tôi đã tổng hợp các loại thuốc bổ tốt nhất cho gà chiến như sau.

Vitamin tổng hợp

Vitamin tổng hợp là loại thuốc sẽ bổ sung các vitamin bị thiếu trong chế độ ăn của gà. Mặc dù trong chế độ dinh dưỡng của chiến kê có chứa rất nhiều chất bổ nhưng vẫn có một số loại vitamin không có trong thức ăn. Vì vậy, để cho chiến kê phát triển toàn diện nhất, bạn nên cho gà uống thêm vitamin tổng hợp.

Thuốc Mega B12

Mega B12 là thuốc bổ cho gà đá giúp gia tăng hồng cầu và giảm thiểu tình trạng thiếu máu. Khi bổ sung cho loại thuốc này, gà của bạn sẽ có sức khỏe tốt hơn cũng như tích, mặt, tai đỏ tươi hơn.

Khi anh em sử dụng Mega B12 thì cần cho chiến kê uống 2 viên mỗi ngày. Tuy nhiên, 4 ngày trước khi thi đấu, bạn không nên bổ sung thuốc này để gà có kết quả tốt nhất trong trận đấu.

Thuốc Mega B12
Thuốc Mega B12

Thuốc tăng lực

Tăng lực được xem là loại thuốc doping cho gà. Thuốc này sẽ giúp chiến kê của bạn tỉnh táo, nhanh nhẹn. Bên cạnh đó, gà sẽ hiếu chiến, có nhiều năng lượng hơn và giảm cảm giác đau khi bị đánh trúng đòn. Do đó, bổ sung thêm thuốc tăng lực cho chúng sẽ giúp nâng cao tỷ lệ chiến thắng lên rất đáng kể.

Thuốc tăng cơ, chắc xương

Một trong những loại thuốc bổ cho gà đá mà cược thủ không thể bỏ qua chính là thuốc tăng cơ, chắc xương. Loại này sẽ bồi bổ thêm canxi và kích thích các nhóm cơ của gà phát triển nhanh hơn. Nếu không có thuốc này, thông thường gà sẽ rất dễ bị tăng cân nhưng không lên được cơ. Do đó, khi uống nó, dù có ăn nhiều thì chiến kê vẫn có tỷ lệ mỡ thấp vì thức ăn đã được chuyển hóa để phát triển cơ bắp.

Thuốc phục hồi sau khi thi đấu

Sau mỗi trận đấu, dù thắng hay thua thì gà cũng đã hao tốn rất nhiều năng lượng. Do đó, chúng cần bổ sung thêm thuốc bổ để phục hồi nhanh chóng. Nếu không có nó, các chiến kê sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi thậm chí sẽ không đạt được phong độ tốt như trước đó.

Thuốc trị bệnh cho gà

Gà đá cũng sẽ mắc các bệnh phổ biến như các loại gà khác. Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho chúng, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng các loại bệnh mà gà sẽ thường gặp và các loại thuốc trị. Người nuôi gà nên chuẩn bị trước các loại thuốc này đề phòng chiến kê nhiễm bệnh thì có thể sử dụng được ngay.

Thuốc trị bệnh cho gà
Thuốc trị bệnh cho gà

Những sai lầm cần tránh khi bổ sung thuốc bổ cho gà đá

Các loại thuốc bổ cho gà đá là cần thiết, nhưng nhiều người lại sử dụng quá đà khiến chúng không hiệu quả. Để đạt được kết quả tốt nhất trong việc nuôi gà đá, bạn cần chú ý những sai lầm sau để tránh mắc phải:

Mua thuốc bổ cho gà đá không màng công dụng

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc bổ khác nhau cho gà chiến trên thị trường. Mỗi loại sẽ có công dụng, lợi ích nhất định giúp nâng cao sức chiến đấu cho chúng. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ công dụng có thể các chú gà sẽ gặp những tác dụng phụ sau khi thi đấu. 

Do đó, người nuôi gà cần hiểu rõ công dụng của thuốc để sử dụng đúng mục đích. Điều này sẽ tránh những trường hợp không mong muốn trên cơ thể của các chiến kê.

Dùng không đúng liều

Bên cạnh việc chọn đúng thuốc, người nuôi gà cũng cần chú ý đến liều lượng phù hợp. Nhiều người thường quan niệm rằng bổ sung càng nhiều thuốc bổ thì chiến kê sẽ càng khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá liều sẽ dẫn đến tác dụng ngược lại. Tốt nhất, các sư kê nên đọc hướng dẫn sử dụng thật cẩn thận trước khi dùng. Đặc biệt, anh em cần chú ý loại thuốc đó có phù hợp với trọng lượng của gà hay không trước khi cho chúng uống. 

Lơ là luyện tập

Một trong những sai lầm mà cược thủ thường mắc phải khi dùng thuốc bổ cho gà đá chính là lơ là luyện tập. Điều này sẽ khiến gà không phát triển được sức khỏe và khả năng chịu đòn. Vì vậy, bạn đừng quá lệ thuộc vào những loại thuốc bổ sung mà nên kết hợp cho chúng luyện tập đều đặn.

Sai lầm khi những thuốc bổ có thể thay thế luyện tập
Sai lầm khi những thuốc bổ có thể thay thế luyện tập

Kết luận

Bài viết trên là tổng hợp những loại thuốc bổ cho gà đá tốt nhất năm 2023 và những sai lầm cần tránh khi cho chúng uống thuốc. Hy vọng qua những chia sẻ từ Alo789, bạn sẽ biết thêm về các loại thuốc bổ phù hợp cho chiến kê. Chúc các anh em kê thủ thành công trong quá trình nuôi gà chiến!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *