Cửa Khẩu Thomo – Cẩm Nang Di Chuyển, Du Lịch Chi Tiết

Cửa khẩu Thomo - Cách đi đến trường gà Thomo

Cửa khẩu Thomo là một địa danh đang rất nổi tiếng trong thời gian gần đây. Nếu bạn đang quan tâm đến cách di chuyển đến địa chỉ này, cùng các thủ tục cần chuẩn bị nếu muốn đi qua cửa khẩu là gì?… Để giải đáp chi tiết hãy xem ngay những chia sẻ từ Alo789 nhé!

Cửa khẩu Thomo nằm ở đâu?

Thomo là tên của một cửa khẩu của Việt Nam và Campuchia, đây là biên giới vô cùng quan trọng đối với cả 2 nước. Về vị trí địa lý, cửa khẩu Thomo nằm ở địa phận thuộc xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ tỉnh Long An, Việt Nam. 

Cửa khẩu này thông thương với cửa khẩu Sam Reong thuộc tỉnh Svay Rieng, Campuchia. Nằm ở gần chỏm vùng lồi mỏ vẹt trên đường biên giới Việt – Cam. Vị trí này cách thành phố Hồ Chí Minh 80km đường bộ.

Vị trí địa lý của cửa khẩu Thomo
Vị trí địa lý của cửa khẩu Thomo

Cửa khẩu Thomo – Lịch sử hình thành và phát triển

Cửa khẩu Thomo được hình thành và phát triển từ năm 1990, khi mà các nước trong khu vực ĐNA bắt đầu mở rộng mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại. Đến năm 2005, chính phủ Việt Nam và cả Campuchia đã cùng nhau ký kết Hiệp định thương mại và đầu tư giữa 2 quốc gia. Trong đó có điều khoản về xây dựng cửa khẩu biên giới Thomo.

Cửa khẩu này được xây dựng trên tuyến đường nối liền giữa thành phố Hồ Chí Minh và – Phnom Penh. Nơi đây có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng, giúp kết nối các tỉnh phía Nam Việt Nam với những tỉnh phía Tây của Campuchia.

Cách di chuyển từ Sài Gòn đi cửa khẩu Thomo

Để di chuyển đến cửa khẩu quốc tế Thomo, bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau, trong đó có:

Cách di chuyển bằng xe máy cá nhân

Bạn muốn di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đến cửa khẩu Thomo bằng xe máy cá nhân thì có thể tuân theo hướng dẫn sau đây:

Cách di chuyển đến cửa khẩu Thomo
Cách di chuyển đến cửa khẩu Thomo
 • Bạn bắt đầu di chuyển từ TP Hồ Chí Minh thì có thể chọn quốc lộ 1A, hoặc quốc lộ 62 để bắt đầu chuyến hành trình của mình.
 • Theo 2 quốc lộ này, bạn tiếp tục di chuyển về phía Tây Nam, đường đi huyện Đức Huệ để vào biên giới Campuchia.
 • Khi đã đến huyện Đức Huệ rồi thì bạn đi theo chỉ dẫn để đến cửa khẩu Thomo, hay còn được gọi là cửa khẩu Mỹ Quý Tây. Ở đây trên đường đi sẽ có biển chỉ dẫn, bạn chỉ cần đi theo hướng dẫn đó là được.

Hướng dẫn cách di chuyển qua cửa khẩu Thomo bằng xe bus

Nếu bạn không có xe máy cá nhân và ngân sách hạn chế thì có thể lựa chọn xe bus làm phương tiện  di chuyển. Bắt đầu từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn bắt chuyến xe số 62-7. Bắt ở bến xe chợ Lớn – bến xe Đức Huệ, giá vé là 10.000 VNĐ/ lượt. Tuyến đường của của chuyến xe bus này lần lượt như sau:

 • Lượt đi: Xuất phát từ bến xe chợ Lớn đến bến xe Đức Huệ, nó sẽ đi qua các điểm dừng sau: Ga chợ lớn A, điểm Lê Quang Sung, Phạm Đình Hổ, sau đó đến Hồng Bàng, Bà Hom, rồi vào Tỉnh lộ 10, Đường Tỉnh 824, cuối cùng là đường vào Đức Huệ, Bến xe Đức Huệ (Long An).
 • Lượt về: Từ cửa khẩu Thomo về Sài Gòn, xuất phát từ bến xe Đức Huệ (Long An) về bến xe Chợ Lớn, đi qua các điểm dừng như sau: Vào cầu Đức Huệ, sau đó dừng ở điểm Đường tỉnh 824, Tỉnh lộ 10, tiếp đó sẽ đến điểm Bà Hom, Vòng xoay Phú Lâm, rồi sẽ đến Hồng Bàng, Phú Hữu và cuối cùng là dừng ở Ga Chợ Lớn A.

Hướng dẫn di chuyển từ Sài Gòn đi cửa khẩu Thomo bằng Taxi

Ngoài xe bus và xe máy thì taxi cũng là một trong những phương tiện di chuyển thuận tiện được rất nhiều người lựa chọn. Phương tiện này xuất hiện ở khắp mọi nơi, ngay cửa khẩu Thomo hay tại các quận của Sài Gòn, bạn đều có thể tìm thấy.

Tuyến đường di chuyển cũng bắt đầu từ quốc lộ 1A hoặc 62, tương tự như cách bạn đi xe máy cá nhân. Nếu như bạn là người không thích sự chen chúc, gò bó về thời gian thì taxi là lựa chọn thoải mái nhất. Giá cước cho từng hãng là khác nhau, tuy nhiên sẽ giao động từ 1.300.000 – 1.500.000đ dành cho loại xe 4 – 7 chỗ.

Chuẩn bị thủ tục, giấy tờ cần thiết để xuất cảnh tại cửa khẩu Thomo

Quy trình và thủ tục chuẩn bị xuất cảnh tại cửa khẩu biên giới Thomo cũng rất đơn giản, không khác gì các cửa khẩu khác, cụ thể:

Thủ tục, quy trình xuất cảnh tại cửa khẩu Thomo
Thủ tục, quy trình xuất cảnh tại cửa khẩu Thomo
 • Đầu tiên bạn cần điền đơn nhập cảnh tại quầy thông tin, hay các quầy đăng ký khác ngay tại cửa khẩu. Đơn nhập cảnh bạn cần phải cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết, thời gian lưu trú…
 • Tiếp đó đến cửa Hải Quan, bạn cần đưa hộ chiếu hoặc giấy tờ có liên quan đến việc xuất nhập cảnh cho nhân viên kiểm tra. Ở đây nhân viên hải quan sẽ kiểm tra tính hợp lệ của các giấy tờ này.
 • Tùy vào mục đích xuất cảnh khác nhau mà bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau, trong đó có: Giấy xuất nhập cảnh, visa, giấy phép lao động… cùng những giấy tờ khác.
 • Tiếp đó là kiểm tra an ninh và hàng hóa tại cửa khẩu, để đảm bảo những vật dụng bạn mang sang không vi phạm quy định, an toàn và an ninh của quốc gia. 
 • Trong một số trường hợp cần thiết, bạn còn phải thanh toán một số khoản phí và thuế liên quan đến vấn đề xuất nhập khẩu. Nó bao gồm phí nhập cảnh, phí xử lý phạt cùng các khoản thuế khác…
 • Sau khi đã hoàn tất các bước kể trên thì bạn chỉ cần ký vào đơn nhập cảnh và nhận lại hộ chiếu cùng giấy tờ liên quan là có thể xuất cảnh thành công.

Kinh nghiệm tham quan du lịch trường gà Thomo

Trường đá gà Thomo là một bồ gà quá quen thuộc đối với anh em bet thủ tại Việt Nam và trên khắp châu Á. Sân đá gà này tọa lạc tại huyện Thomo, thuộc địa phận của Campuchia. Đây cũng là khu vực giáp danh với biên giới Đức Huệ, tỉnh Long An của nước ta.

Kinh nghiệm di chuyển đến trường gà Thomo
Kinh nghiệm di chuyển đến trường gà Thomo

Ngày nay dưới sự kết nối giao thương giữa 2 nước, việc di chuyển từ Việt Nam – Campuchia đã trở nên rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng nhiều phương thức khác nhau qua đường bộ.

Để di chuyển tới trường gà, bạn cần đi qua cửa khẩu Thomo và đi tới tỉnh Bavet của Campuchia. Ngay tại cửa khẩu, bạn có thể tự thuê xe hoặc là bắt xe khách, một số hãng xe bạn có thể tham khảo như: Kumho busline hoặc Sapaco…

Còn nếu bạn muốn được thử cảm giác được đi xe qua biên giới, thì hoàn toàn có thể sử dụng xe máy tiêng. Từ cửa khẩu Thomo bạn di chuyển đến Bavet. Tuy nhiên với phương tiện này bạn cần có hộ chiếu và giấy tờ xe máy chính chủ. Nếu như xe không chính chủ thì cần phải có thêm các giấy tiwf chứng minh rất phức tạp.

Đặc biệt là khi qua trường gà Thomo tham quan bạn cần trang bị cho mình một chiếc sim 3G hoặc 4G của Campuchia. Bởi qua đó bạn sẽ không thể nào sử dụng mạng Việt Nam. Ở cửa khẩu sẽ có những người chuyên bán loại sim này và nó chỉ có giá khoảng 3 đô. Chỉ có mua sim việc liên lạc của bạn với người xung quanh và gia đình mới được thuận tiện nhất.

Khi qua cửa khẩu, bạn có thể thuê người bản xứ dẫn đường để họ đưa bạn đến trường gà nếu như di chuyển tự túc. Còn bắt xe bạn chỉ cần đọc địa điểm muốn đi, tài xế sẽ đưa bạn đến tận nơi, rất tiện lợi.

Lời kết

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu một vài thông tin về cách di chuyển đến cửa khẩu Thomo, các thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị khi xuất cảnh tại đây… Rất mong những kiến thức được bản tin Alo789 chia sẻ này có ích cho bạn, đặc biệt là với những ai yêu thích bộ môn đá gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *