Cửa Khẩu Cầu Treo – Cách Đi Sới Gà Hương Lúa

Cửa khẩu Cầu Treo

Cửa khẩu Cầu Treo được biết đến là một trong những điểm giao thương quan trọng giữa Việt Nam và Lào. Cũng là nơi mà anh em kê thủ thường xuyên ghé ngang, đường đến sới gà mới nổi, Hương Lúa. Tuy nhiên, thực tế hiện nay có rất nhiều người muốn đi qua biên giới bằng cửa khẩu nhưng không biết cần thủ tục nào. Vậy hãy theo dõi bài viết của bản tin Alo789 dưới đây để cùng tìm hiểu chi tiết về CK Cầu Treo nhé, sau đấy thì xách giỏ gà đá và đi thôi. 

Cầu Treo - Khu kinh tế số 1 Việt Nam và Lào
Cầu Treo – Khu kinh tế số 1 Việt Nam và Lào

Giới thiệu về cửa khẩu Cầu Treo

Cầu Treo là tên của một trong những địa điểm cửa khẩu tại Việt Nam được tọa lạc tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đây là một trong những cửa khẩu quốc tế quan trọng nối liền giữa Việt Nam và Lào trên tuyến đường quốc tế AH15, kết nối Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. 

Giới thiệu vài nét về cửa khẩu Cầu Treo
Giới thiệu vài nét về cửa khẩu Cầu Treo

Được đầu tư mạnh tay, xây dựng với quy mô lớn và cơ sở hạ tầng hiện đại, cửa khẩu này đặt ra nhiều tiện ích cho hoạt động giao thương, buôn bán và vận chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia. Vì vậy, cả hai quốc gia đều có thể hợp tác và giao lưu kinh tế nhằm phát triển đất nước. 

Không chỉ là một trung tâm thương mại, Cầu Treo còn là điểm đến du lịch hấp dẫn. Nơi đây thu hút đông đảo du khách, cả trong và ngoài nước đến để khám phá văn hóa, lịch sử và cảnh đẹp biên giới. 

Với vị trí đắc địa cùng với cơ sở hạ tầng hiện đại, cửa khẩu đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa Việt Nam và Lào. Đồng thời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và đẩy mạnh ngành du lịch trong khu vực biên giới.

Những ưu điểm ở cửa khẩu Cầu Treo 

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về địa chỉ quan trọng này, chúng tôi sẽ chia sẻ về một số ưu điểm có ở cửa khẩu Cầu Treo. Hãy cùng tìm hiểu về địa chỉ giao thương kinh tế đặc biệt của đất nước sau đây. 

Cầu Treo là nơi giao lưu thương mại giữa Việt Nam với Lào

Tại cửa khẩu này, một loạt các loại hàng hóa như thực phẩm, nông sản, hàng công nghiệp, dược phẩm, thiết bị y tế hay vật liệu xây dựng được nhập khẩu và xuất khẩu. Các sản phẩm này có thể di chuyển đến các tỉnh của cả hai quốc gia, đặc biệt là các tỉnh miền Trung của Việt Nam và các tỉnh phía tây của Lào.

Hoạt động giao thương thương mại qua cửa khẩu Cầu Treo ngày càng phát triển, điều này đã tạo ra sự kết nối kinh doanh và mở rộng thị trường. Đồng thời, việc sử dụng cửa khẩu này cũng là một bước quan trọng để tăng cường quan hệ và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Cửa khẩu là nơi giao lưu thương mại giữa Việt Nam và Lào
Cửa khẩu là nơi giao lưu thương mại giữa Việt Nam và Lào

Cửa khẩu tạo cơ hội đầu tư và kinh doanh

Khu vực cửa khẩu Cầu Treo đang mở ra nhiều cơ hội đầu tư và kinh doanh trong các lĩnh vực tiềm năng. Trong đó, đầu tư vào hạ tầng giao thông, xây dựng khách sạn, khu công nghiệp, du lịch, nhà hàng, trung tâm thương mại và các dịch vụ hậu cần là những lựa chọn hấp dẫn.

Không chỉ vậy, sự phát triển của khu công nghiệp và khu chế xuất tại khu vực cửa khẩu này cũng là một cơ hội đầu tư không thể bỏ lỡ. Với tiềm năng trong ngành công nghiệp sản xuất đồ gỗ, đồ da, đồ đá và sản phẩm nông nghiệp thì khu vực này hứa hẹn mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Dịch vụ du lịch cũng là một lĩnh vực có cơ hội phát triển lớn tại khu vực cửa khẩu. Với vị trí địa lý đắc địa, khu vực này đã thu hút nhiều du khách đến để khám phá văn hóa, lịch sử và danh lam thắng cảnh của khu vực biên giới.

Thủ tục quan trọng khi qua cửa khẩu Cầu Treo

Khi bước chân vào cửa khẩu, du khách sẽ cần thực hiện một số thủ tục quan trọng để đảm bảo an toàn trong hành trình. Dưới đây là những thủ tục cần biết khi bạn vượt qua cửa khẩu. 

Thủ tục quan trọng khi qua cửa khẩu
Thủ tục quan trọng khi qua cửa khẩu

Thủ tục Hải quan

Người đi qua cần xuất trình giấy tờ tùy thân và hộ chiếu để hoàn tất thủ tục kiểm tra hải quan. Việc khai báo và kiểm tra hàng hóa cũng là bước quan trọng trước khi bạn muốn vượt qua cửa khẩu.

Thủ tục Y tế

Cung cấp giấy chứng nhận y tế hoặc các giấy tờ liên quan đến tình trạng sức khỏe nếu bạn muốn đi qua cửa khẩu. Trong trường hợp có triệu chứng lâm sàng nào, hãy nhanh chóng thông báo cho nhân viên y tế tại cửa khẩu Cầu Treo.

Thủ tục di chuyển

Những người muốn đi qua cửa khẩu phải đảm bảo có giấy tờ phù hợp. Đồng thời, phương tiện di chuyển cần được đăng ký và có đầy đủ giấy tờ pháp lý bao gồm bảo hiểm và đăng kiểm.

Thủ tục đổi tiền tệ

Khi đi qua nước bạn, việc quy đổi tiền là thực sự quan trọng nhưng bạn không cần lo lắng khi qua cửa khẩu này. Tại cửa khẩu Cầu Treo, bạn có thể đổi tiền đồng Việt Nam sang đồng Lào hoặc ngược lại thông qua cửa hàng hoặc ngân hàng tại đây.

Một số lưu ý khác cần nắm

Người đi qua cần tuân thủ quy định về an ninh, trật tự và văn hóa tại cửa khẩu vì đây là yếu tố quyết định xem bạn có được qua hay không. Hãy lưu ý đến thời gian hoạt động cũng như các điều kiện thời tiết và giao thông để đảm bảo an toàn khi di chuyển qua cửa khẩu.

Cách đi đến Trường gà Hương Lúa cho kê thủ

Đây chắc là phần mong chờ nhất của anh em kê thủ, do địa chỉ không được công khai nên anh em có chút khó khăn khi muốn đến sới gà Hương Lúa. Đọc hết bài viết nhé, nó sẽ giúp bạn qua cửa khẩu Cầu Treo dễ dàng, đó chắc chắn là đều cần phải làm vì trường gà Hương Lúa tọa lạc trên lãnh thổ của nước Lào. Và đây là 2 cách để anh em để Hương Lúa.

Dịch vụ xe khách chở đến cổng trường gà Hương Lúa

Liên hệ 6 nhà xe đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, khi bạn có nhu cầu qua khẩu thì có thể liên hệ các nhà xe ở phía dưới. Do nhà xe hoạt động theo ngày và có tuyến đường đi ngang sới nên các kê thủ sẽ được đón ở bến nước ngầm và chở thẳng đến cửa trường gà HL.

 • Thứ 2,4,6,CN:
  • Nhà xe Dần Giang. ĐT: 0912230560
  • Nhà xe Sơn Huế. ĐT: 0356633538
 • Thứ 3,5,7:
  • Nhà xe Hoàng Giang (Vip). ĐT: 0914664313
  • Nhà xe Huyền Châu (Vip). ĐT: 0986717188 – 0986717688
  • Nhà xe Nam Béo (Vip). ĐT: 0912565999  – 0981252626
 • Thứ 4, CN:
  • Nhà xe Sầu Định. ĐT: 0983151355 (+Zalo)

Hướng dẫn cho người đi bộ hoặc xe máy

Sới gà cách cửa khẩu Nam Phao, 30km chạy theo dọc tuyến đường quốc lộ AH15. Chạy đến gần tỉnh Laksao, kiếm địa chỉ Khách sạn Buasavan hỏi là sẽ biết trường gà ở đâu nhé mọi người. Chịu khó tí để anh em có địa điểm chơi an toàn nhé.

Địa điểm sới gà Hương Lúa
Địa điểm sới gà Hương Lúa

Lời kết

Bài viết trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến cửa khẩu Cầu Treo. Hy vọng qua nội dung alo789 vừa chia sẻ, các bạn đã biết thêm những kiến thức bổ ích xoay quanh địa điểm tiềm năng kinh tế của Việt Nam để không còn bỡ ngỡ khi đến địa điểm này. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *