80 Màu Mạng Gà Đá Gồm Những Mạng Nào? Có Chuẩn Không?

80 màu mạng gà đá

Xem màu mạng gà đá là cách để các sư kê xác định được cung mệnh của chiến kê trước khi chúng ra sân thi đấu. Cách này được người xưa áp dụng và có hiệu quả rất cao, vì vậy nó được lưu truyền đến tận bây giờ. Tuy nhiên có nhiều cược thủ chưa hiểu về màu mạng là gì, cách xem có chuẩn không? Tất cả sẽ được chuyên gia tại đá gà Alo789 chia sẻ trong bài viết sau. 

80 màu mạng gà đá là gì?

80 màu mạng gà đá được hiểu là cách các sư kê sẽ áp dụng quy luật ngũ hành để xác định cung mệnh của chiến kê và lựa chọn trước khi ra sân. Màu mạng chính là màu lông của mỗi con gà. 

Theo ngũ hành sẽ có 5 mệnh cụ thể là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Tương ứng mỗi mệnh sẽ có sự tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Vì vậy dựa vào màu mạng gà sẽ giúp người chơi lựa chọn chính xác đối thủ phù hợp, đưa ra thời gian xuất hành để gặp may mắn, thuận lợi và giành chiến thắng. 

Màu mạng gà đá là gì?
Màu mạng gà đá là gì?

Màu mạng đá gà gồm có những mạng nào? 

Màu mạng gà đá được chia thành tương sinh và tương khắc với ngũ hành. Theo đó sau đây là những màu mạng đối với từng mệnh để bạn tham khảo:

Đối với gà mệnh Kim

Dựa theo quy luật ngũ hành thì mệnh Kim thường đi cùng với các màu như trắng, ánh kim. Khi dùng màu này lên gà thì các dòng như xám bạc, vàng ánh kim là phù hợp nhất. Những loại gà có được màu sắc này thường là gà Nhạn với màu trắng là chủ yếu, phần chân còn có sự kết hợp giữa vàng và trắng. Ngoài ra còn có một số dòng gà khác như nhạn, gà bướm, gà bông, gà chuối,…

Màu mạng đối với gà đá mệnh Mộc

Mệnh tiếp theo cần xem màu mạng đó là gà mệnh mộc. Những chiến kê có mệnh mộc thường có màu sắc cơ bản là xám. Để nhận diện một cách chính xác thì bạn hãy tập trung vào bộ lông, màu mào, lông cổ, lông chân,… Ngoài xám thì gà mệnh mộc cũng có thể hợp với màu xanh nhưng sẽ rất ít chiến kê có màu này. Một số giống gà cơ bản có màu xám như gà cú, gà bướm. 

Mạng gà mệnh Thuỷ là gì?

Đối với màu mạng gà đá mệnh thuỷ thường liên quan đến nước nhưng sẽ có màu sắc chủ đạo là đen tuyền hoặc xanh đen. Khi những chiến kê có màu lông càng thiên về đen thì sẽ hướng đến mệnh thuỷ. Gà mệnh thuỷ trong trận đấu sẽ dễ bắt gặp với loại có chân trắng, vàng hoặc xám chì. 

Khám phá màu mạng gà đá đối với mệnh Thuỷ
Khám phá màu mạng gà đá đối với mệnh Thuỷ

Màu mạng với gà mệnh Hoả

Màu mạng gà đá tiếp theo trong ngũ hành sinh khắc đó là mệnh Hoả. Khi nhắc đến mệnh hoả thường chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các màu nóng, rực rỡ như đỏ, cam, tím,… Trong đó màu đỏ là màu mạng gà hay gặp nhất ở các trận chiến. Một số dòng gà có màu lông đỏ chủ đạo đó là gà hoa, gà khét,…

Gà mệnh Thổ có màu mạng là gì? 

Màu mạng gà đá mệnh thổ được đánh giá là dễ bắt gặp nhất. Những giống gà mệnh thổ thường mang màu lồng như nâu, vàng, nâu đất,… Sắc vàng pha thêm nâu sẽ là đặc trưng nhất, thường gặp ở gà khét, gà que, gà cú,… Mặc dù hay gặp nhưng chúng lại không được các sư kê ưa chuộng nhiều trong các trận đấu gà. 

Xem màu mạng đá gà theo mệnh có chính xác không?

Chắc hẳn có rất nhiều người đặt ra câu hỏi liệu xem màu mạng gà đá có chính xác không? Như bạn đã biết, thuyết phong thuỷ từ xưa đến nay được dân gian rất coi trọng. Từ việc lớn, nhỏ như làm nhà, mở công ty, hay sắp xếp đồ vật trong nhà đều dựa vào ngũ hành. Trong đá gà cũng không ngoại lệ. 

Khi xem 80 màu mạng đá gà sẽ giúp các sư kê lựa chọn được chiến kê có màu sắc, cung mệnh phù hợp với thời gian, địa điểm thi đấu. Bên cạnh đó tùy vào mệnh của đối thủ là gì để tìm được gà chiến thích hợp nhất theo đúng tương sinh, tương khắc. 

Bạn không cần phải nghi ngờ khi vận dụng cách chọn gà theo màu mạng. Điều này sẽ giúp sư kê hạn chế rủi ro, tạo ra thuận lợi và nhiều may mắn trong trận chiến cho gà của mình. Đặc biệt với các cao thủ chơi lâu năm cho thấy sự may mắn là điều rất quan trọng trong các trận đấu. Điều này giúp chủ nhân khi chọn gà chiến có niềm tin hơn. 

Độ chính xác khi xem màu mạng gà đá
Độ chính xác khi xem màu mạng gà đá

Một số kiêng kỵ khi xem màu mạng cho gà đá

Các cao thủ đã chia sẻ lại những điều cần phải kiêng kỵ khi xem màu mạng gà để đảm bảo độ chính xác cao nhất. Đó là: 

  • Có thể xem đây như một mẹo tâm linh, nên cần giữ bí mật với người khác về sự lựa chọn của mình, nếu để lộ sẽ mất hiệu nghiệm. Một số trường hợp sư kê sẽ thay đổi gà đột ngột có thể do họ đã áp dụng cách xem màu mạng gà đá mà người xem không hề biết. Vì vậy đừng tiết lộ cho ai về sự chuẩn bị của mình, chỉ cần ôm gà ra và thông báo đổi là được. 
  • Nếu nhà đang có tang thì các bạn cũng không nên thực hiện xem mạng gà, bởi vì âm khí của người mới mất sẽ áp đảo và ảnh hưởng đến kết quả. 
  • Trước khi xem màu mạng các sư kê nên kiêng quan hệ, đi gái gú, tránh gặp phụ nữ đang đến chu kỳ. 

Lời kết 

Trên đây là thông tin chi tiết từ Alo789 về hiệu quả cũng như 80 màu mạng gà đá chi tiết đến các bạn. Để áp dụng cách này hiệu quả, các sư kê cần tìm hiểu thật kỹ càng, cập nhật đủ các màu mạng của gà đá. Đặc biệt đừng bỏ qua những điều kiêng kỵ được bật mí để việc chọn gà chính xác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *